Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Rèn luyện trí tuệ bởi các câu đố xuất xắc, vui nhộn là 1 trong những cách thức khôn cùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Mời chúng ta tìm hiểu thêm bài viết này để "vứt túi" thêm nhiều câu đố tuổi thơ dân gian ý nghĩa sâu sắc gửi ta về miền ký ức yên ổn bình nhé!

1 Những câu đố dân gian tuyệt nhất

Cùng mày mò những câu đố dân gian xuất xắc, thú vui đã có lưu truyền trường đoản cú xưa đến lúc này các bạn nhé!

Câu 1.

Bạn đang xem: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đầu tròn trùng trục nhỏng viên kỳ lân

Đi xa về sát, nắm đuôi nhưng kéo.

Đáp án: Gáo dừa.

Câu 2. Đập đập, trói trói

Bỏ đói một ngày

Hôm sau đi đày

Đặt mang lại thương hiệu khác

Đáp án: Nhổ mạ cùng cấy lúa.

Câu 3. Đến phía trên hỏi khách hàng tương phùng

Con gì mọc cánh dạo bước cho nước non

Đáp án: Chiếc thuyền khơi.

Câu 4. Để thì nằm im thin thít

Hễ động liếm lỗ đít thì chạy tứ tung

Đáp án: Tem thỏng.

Câu 5. Đâm vô rồi lại kéo ra

Vắng cửa ngõ vắng tanh công ty rồi lại đâm vô

Đáp án: Cái ổ khoá.

Câu 6. Đêm tối làm chúng ta cùng với đèn

Giúp fan quân tử ngoài yếu chí cao

Đáp án: Quyển sách.

Câu 7. Đem giăng sườn nú bắt được nai

Con khó chị em trông cậy mang đến mầy

Cửa võ cha tưng song bước nhảy

Tòn teng ck vk cả với hai

Đáp án: Cái võng.

Câu 8. Đen thủi, Black thui

Dao gươm không sợ

Sợ dùi cui đập đầu.

Đáp án: Hạt tiêu.

Câu 9. Đi đâu mấy mon không màng

Nghèo hèn không phụ giầu quý phái ko màng

Đáp án: Con chó.

Câu 10. Đầu xóm mẫu mỏ

Cuối ngõ cây cờ

Mõ đánh chừng nào

Cờ rung chừng nấy

Đáp án: Con Chó đang sủa.

Câu 11. Đầu Long đuôi phụng cánh tiên

Ngày năm bảy vk, về tối ngủ riêng một mình

Đáp án: Con Gà Trống.

Câu 12. Đầu rồng đuôi phụng xum le te

Mùa Đông ấp trứng mà hnai lưng nuôi con

Đáp án: Cây cau.

Câu 13. Đầu tròn lông lóc

Lúc thì ném xuống, Khi tung lên trời

Lúc bị tín đồ đấm, dịp bị fan đá

Lúc bị bỉ giỏ, thời điểm nhức nlỗi dần

Tthấp già tất tả ngoài sân

Cđọng thấy nó mang lại có được chân chạy dài

Đáp án: Quả bóng.

Câu 14. Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày nhị bữa sớm tối nhọc nhằn

Đáp án: Bát đĩa.

Câu 15. Đường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhì bên

Trên sản phẩm gương

Dưới sản phẩm lược

Đáp án: Cái khía cạnh.

Câu 16. Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống tắm rửa ao sen

Lên cày ruộng cạn

Đáp án: Cây cây bút.

Câu 17. Đầu bởi nhỏ loài ruồi đuôi bằng chiếc dĩa.

Đáp án: Lá trầu.

Câu 18. Đầu khom sống lưng khúc rồng

Sinh bạch tử hồng

Xuân hạ thu đông

Bốn mùa tất cả cả

Đáp án: Con Tôm.

Câu 19. Đi đâu nhưng đổ mồ hôi

Chiều trái không ngồi, trầu thuốc ko ăn

Đáp án: Con lật đật.

Câu 20. Đi ltrằn lưỡi về ltrằn lưỡi.

Đáp án: Cái cày

Câu 21. Đi nằm đứng nằm ở thì đứng

Đáp án: Bàn chân.

Câu 22. Đút vào rồi lại rút ít ra

Vắng cửa, vắng vẻ nhà thì lại đút ít vô.

Đáp án: Chìa khóa.

Câu 23. Đi nhnạp năng lượng răng, về cũng nhăn răng.

Đáp án: Cái bừa.

Câu 24. Đi thì ăn trước ngồi trên

Về thì lấm lét đứng bên xó hnai lưng.

Đáp án: Cái nón lá.

Câu 25. Đi thì đứng đứng thì ngã

Đáp án: Xe giẫm.

Đáp án: Con dốc

Câu 26. Đi thì ve sầu vẩy về thì dẫy chết

Đáp án: Cái áo nhiều năm.

Câu 27. Đkhông nhiều xanh mình trắng

Bôi son đánh phấn

Dán chữ tchúng ta hồng

Gái về bên chồng

Không bao gồm không được

Đáp án: Bánh dầy.

Câu 28. Đông Ngô Gia Cát tấn công lẫn nhau

Một trận hoả phong khách hàng nhấp lên xuống đầu

Đông Ngô thất nỗ lực Đông Ngô thoát

Gia Cát sinh hoạt lại tiến công trận sau

Đáp án: Rang bắp.

Câu 29. Da cóc nhưng mà quấn bột lọc

Bột lọc cơ mà quấn hòn than – Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

Câu 30. Da cóc cơ mà bọc bột lọc

Bột lọc cơ mà quấn hòn son - Là gì?

Đáp án: Quả vải.

Câu 31. Ruột chnóng vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa vấp ngã vừa mát – Là gì?

Đáp án: Quả tkhô cứng long.

Câu 32. Giữa sống lưng ttránh tất cả vũng nước trong

Cá lòng tong lội mãi ko tới - Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 33. Htrằn về áo đỏ như son

Hè đi nỗ lực lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay lan rộng ra

Nhỏng vẫgiống hệt như đón các bạn ta mang đến ngôi trường - Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng.

Câu 34. Mình rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, mùa hè nsống conLà cây gì?

Đáp án: Cây cau.

Câu 35. Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín quà nơi nơi

Dân làng mạc đi hái – Là cây gì?

Đáp án: Cây lúa.

Câu 36. Cái mỏ xinch xinhHai chân tí xíuLông đá quý non dịu“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là bé gì?

Đáp án: Con con kê nhỏ.

Câu 37. Chẳng lợp nhưng mà thành mái

Chẳng ghép mà lại mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 38. Hai cô nằm nghỉ ngơi hai phòng

Ngày thì Open ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp vào ra ngoài – Là gì?

Đáp án: Đôi đôi mắt.

Câu 39. Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm nhỏ cá thờn bơn

Là chiếc gì? – Là gì?

Đáp án: Cái miệng.

Câu 40. Thân em nửa loài chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Ttách mang đến tai mắt tốt thay

Tối đen tối mịt cđọng bay vù vù – Là bé gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 41. Con gì ăn uống no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thnghỉ ngơi phì phò – Là bé gì?

Đáp án: Con heo.

Câu 42. Bốn cột tứ đọng trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac nhì bên

Chầu vua thượng đế

Là bé gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 43. Thường nằm đầu hè

Giữ bên cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng – Là con gì?

Đáp án: Con chó.

Câu 44. Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? – Là con gì?

Đáp án: Con vịt.

Câu 45. Con gì nhị đôi mắt vào veo

Thích nằm sưởi nắng, say mê trèo cây cau.

Đáp án: Con mèo.

Câu 46. Con gì đuôi nđính thêm tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: Con thỏ.

Câu 47. Con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng không giống chị em tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là bé gì?

Đáp án: Con vịt nhỏ.

Câu 48. Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt.

Câu 49. Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng Đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe mạnh đẹp mắt nlỗi mặt trời

Đến khi nhức yếu hèn màu tươi xám dần

Là dòng gì? 

Đáp án: Cái mồng của nhỏ con gà trống.

Câu 50. Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi.

Đáp án: Con trâu.

2 Những câu đố dân gian gai góc nhất

Những câu đố dân gian Mặc dù dân gian mà lại lại chẳng dễ dàng đoán thù, hãy cùng thử tài qua phần lớn câu đố hóc búa sau đây các bạn nhé!

Câu 51. Bùng bình là bùng bình bầu

Cái răng nghỉ ngơi bên dưới cái đầu ngơi nghỉ trên 

Đáp án: Cái nơm cá.

Câu 52. Cũng thành cũng quách cũng đao binh

Đoàn quân vây bọc thông thường xung quanh mấy vòng

Đương lúc tập trận hỏa công

Gặp cơn giông tố thành trong tối mò

Đáp án: Đèn kéo quân.

Câu 53. Cả nhà tất cả một bà ăn cơm hớt

Đáp án: Đôi đũa nhà bếp.

Câu 54. Ba mươi con nhốt một lồng

Mười bé bao gồm mồng, nhì chục con không.

Đáp án: Ba mươi ngày vào tháng.

Câu 55. Ba ông lỏng chõng, cõng bà trụ vương

Súng nổ tđọng pmùi hương, ko con đường cơ mà chạy.

Đáp án: Ông Táo, Nồi rang bắp.

Câu 56. Ba ông ngồi ghế

Một ông cậy thế

Một ông cậy thần

Một ông tần ngần

Đút vòi vĩnh vô lửa

Đáp án: Bể thụt lửa.

Câu 57. Cẳng vịt, giết thịt gà, domain authority trâu, đầu rắn.

Đáp án: Con ba tía.

Câu 58. Cỏng còng là cỏng còng cong Làm cho con gái bà bầu ông chồng tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi Bỏ mặt đường gió trăng còn nghịch cỏng còng

Đáp án: Cái lược.

Câu 59. Cổ cao nhì ngấn mồm tròn

Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn.

Đáp án: Cái nồi khu đất. 

Câu 60. Của mình bản thân chẳng giỏi dùng

Người ta cảnh giác, ở lòng ghi nhớ kêu.

Đáp án: Tên.

Đáp án: Con mèo

Câu 61. Ba cây sinh một quả

Ra rả toàn các phân tử.

Đáp án: Nồi cơm trắng.

Câu 62. Ba con, tứ lưỡi, mười chân

Một sống lưng mặc áo, hai lưng ở è cổ.

Đáp án: Người thợ cày cùng bé trâu.

Câu 63. Bốn anh thuộc phổ biến một nhà

Cùng sinh một gần kề thuộc ra một hình

Một anh thì đỡ hơn cống sinh

Một anh quỷ quỷ quái nlỗi tinc trong nhà

Một thì xấu nết na

Một anh nạp năng lượng hậu đậu cả gia đình phần đa ganh.

Đáp án: Chuột cống, nhắt, chù và đồng.

Câu 64. Của tôi, tôi để đầu hè

Xăm xăm anh mang lại anh đè rước tôi

Không đến tội lắm anh ơi

Cho rồi ướt sũng thân tôi thay nầy.

Đáp án: Cục đá mài.

Câu 65. Cái chặt ko đứt, bứt ko rời. 

Đáp án: Nước. 

Câu 66. Cái bỏ ra bằng loại cổ cò

Ăn bố tứ rú (núi) chẳng no dòng diều.

Đáp án: Cái rựa.

Câu 67. Ba thằng lỏng tlỗi, cõng thằng black thui.

Đáp án: Ông Táo.

Câu 68. Ba thằng nó làm việc tía thôn

Đến lúc nó chết nó quan tâm nhau.

Đáp án: Miếng trầu.

Câu 69. Bốn bên thành quách luỹ cao

Muốn chơi nhỏ nào, ráng tóc lôi ra.

Đáp án: Bàn cờ tướng tá.

Câu 70. Ai vui tôi cũng vui cùng

Ai ai oán tôi cũng bi quan cùng với ai.

Đáp án: Cái gương soi.

Câu 71. Anh đỏ liếm lỗ đít chị đen

Chị thì chẳng nói, ăn uống thân quen liếm hoài.

Đáp án: Nấu ăn.

Câu 72. Bằng viên cứt voi

Không đấm, ko xoi

Mà thành bảy lỗ.

Đáp án: Đầu fan cùng với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm.

Câu 73. Bằng chiếc đĩa, xỉa xuống ao

Ba quân ngoài trái đất đào hoài ko lên.

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 74. Bằng chiếc đĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc nhưng mà đào không lên.

Đáp án: Bóng phương diện trăng, khía cạnh trời.

Câu 75. Anh đứng mặt ni sông

Em đứng bên kia sông

Đuổi nhau kỳ cùng

Chẳng bắt được nhau.

Đáp án: Hai tai cối xay lúa.

Câu 76. Bốn cột một kèo

Có lọ mắm heo, mèo trườn ko cho tới.

Đáp án: Con bò.

Câu 77. Bốn chân giẫm khu đất, cổ đựng thượng thiên,

Da buôn bán đem chi phí, còn xương bảo quản.

Đáp án: Khung cửi dệt vải bằng tay thủ công.

Câu 78. Ăn một mặt, ỉa một bên,

Cách một tấm phên mà lần khần thớt tóc.

Đáp án: Cái xa cán bông.

Câu 79. Bì bà suy bì bạch White bạch nlỗi cò

Ôm sống lưng bóp vú léo teo lên nệm.

Đáp án: Bánh dầy.

Câu 80. Buổi xuân xanh bạn phù hợp, kẻ yêu

Càng cao danh vọng, càng nhiều gian nan

Lòng không dạ đói lang thang

Tmùi hương người quân tử nhị hàng chong chong.

Đáp án: Cây tre.

Câu 81. Ba tháng cuốn nắn cờ bồng bé đỏ

Một phen toá gần kề cứu giúp dân đen.

Đáp án: Cây bắp.

Câu 82. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh mới mớm trầu đến em.

Đáp án: Cái ống phóng. 

Câu 83. Ao tròn vành vạnh

Nước giá nlỗi tiền

Con gái nlỗi tiên

Trần mình xuống lội.

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 84. Bưng một thúng ngọc

Đổ vào thâm cung

Trên cùng tất cả lỗ tròn tròn

Có bạn quân tử ru nhỏ cả ngày.

Đáp án: Xay lúa.

Câu 85. Bằng đồng tiền nằm nghiêng thân vết mờ do bụi.

Đáp án: Rau má.

Câu 86. Ăn đường mồm ra đàng lưng

Động cho hai sừng thì vãi cứt ra.

Đáp án: Cái bào gỗ.

Câu 87. Ăn ko đặng no.

Đáp án: Bánh ít.

Câu 88. Bốn ông đập đất, một ông phất cờ,

Một ông vơ cỏ, một ông vứt phân.

Đáp án: Con Trâu. 

Câu 89. Ba đầu, tư lưỡi, sáu tai,

Một tên nhóm nón còn nhị ở è cổ.

Đáp án: Người cày, hai con trâu, lưỡi cày.

Câu 90. Bốn mặt kín cổng cao thành 

Sông không tồn tại nước, cá giành vào ra

Voi đi cho kia chẳng qua

Hai mặt vnạp năng lượng võ nghĩa mà lại làm sao.

Đáp án: Cờ tướng tá.

Đáp án: Con dê

Câu 91. Bốn bên thành luỹ hiểm cao

Có một thằng trọc lao vào khiêu vũ ra.

Đáp án: Lu nước và cái gáo.

Câu 92. Bốn con cùng ở 1 nhà

Được bà bầu phân tách của tách bóc ra từng nguời.

Xem thêm: Chợ Gì Cứ Mãi Quanh Co Không Về? Chợ Gì Cứ Mãi Quanh Co Không Về

Đáp án: Ấm bát.

Câu 93. Bốn cô vào thức giấc new ra

Nước domain authority white toát nhỏng hoa cúc tần

Một anh công tử tần ngần

Một vòi tong tỏng nhỏng yêu cầu câu tre.

Đáp án: Sở đồ gia dụng tsoát.

Câu 94. Anh cơ nhóm cứt đi đâu,

Tài bỏ ra mà lại mọc râu sái cằm.

Đáp án: Con tôm.

Câu 95. Bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật,

Cúng vái rồi, lột lẻ loi áo ra..

Đáp án: Trái chuối chín.

Câu 96. Bằng chiếc dĩa, xỉa xuống ao

Đào ko thấy lấy không lên.

Đáp án: Mặt Trăng.

Câu 97. Bằng loại đầu trâu,

Bốn chiếc râu, nhì tín đồ kéo.

Đáp án: Gầu giai.

Câu 98. Bằng mẫu ống lươn nuốt cả thuyền buồm

Nuốt cả ca-nô

Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ

Nuốt tía trái núi ko no mồm nầy.

Đáp án: Ống đựng trạng rỡ vẽ.

Câu 99. Bằng chiếc ách, một trăm khách hàng ngồi.

Đáp án: Buồng chuối.

Câu 100. Bằng dòng hạt mkhông nhiều, lỗ đít lại sở hữu lông

Đến ngày giỗ ông, đem ra có tác dụng thịt.

Đáp án: Củ hành thô.

3 Những câu đố dân gian hài hước

Những câu đố dân gian vui nhộn, vui nhộn không chỉ giúp tập luyện trí óc cơ mà còn giúp ý thức dễ chịu, thư giãn giải trí. 

Câu 101. Bằng dòng lá nhiều đi xa về sát.

Đáp án: Bàn chân.

Câu 102. Bằng cái nồi gang, vang buôn bản vang xã.

Đáp án: Cái chuông.

Câu 103. Bằng cây sào, lao vô những vết bụi.

Đáp án: Con rắn.

Câu 104. Bằng nhỏ con gà rằn, nằm lăn vào lớp bụi.

Đáp án: Trái Thơm.

Câu 105. Bằng lá tre ngọ nguậy dưới nước.

Đáp án: Con đỉa.

Câu 106. Bằng mhình họa sành, lượn xung quanh hòn núi.

Đáp án: Lược chải đầu.

Câu 107. Bằng một bước cơ mà bước ko qua.

Đáp án: Cái trơn.

Câu 108. Bằng trái cau mà lại nhức hai căn bệnh.

Đáp án: Trái mù u.

Câu 109. Bằng trang cái nón cả lũ được nhờ.

Đáp án: Nồi cơm trắng.

Câu 110. Hè về áo đỏ như son

Htrằn đi cầm cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Nhỏng vẫy hệt như đón chúng ta ta mang lại trường?

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng.

Câu 112. Bằng mẫu hạt cây

Ba gian đơn vị đầy còn tràn ra sân?

Là mẫu gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 113. Dong dỏng tía tư thước dài

Đầu đeo cái mỏ , bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho kiên cố nhằm nam giới giẫm đuôi .

Đáp án: Cái cối để xay gạo.

Câu 114. Cái dạng quan anh xấu kỳ lạ lùng

Khom sống lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi khổng lồ ra sức mà ăn khoét

Đành buộc phải theo đuôi có thẹn không?

Đáp án: Cái cày.

Câu 115. Có răng mà chẳng tất cả mồm

Nnhị cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn

Đáp án: Cái liềm gặt lúa.

Câu 116. Có đầu nhưng mà chẳng bao gồm đuôi

Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 117. vào đêm lo câu hỏi nước

Giúp cuộc đời bé người

Một thân đơn côi xung quanh đời

Vui thời ai biết , bi quan thời ai hay

Đáp án: Cái gầu múc nước.

Câu 118. Thân em thì bé dại tí ti

Các bà, các chị, các dì phần nhiều thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tnóng thân hiến trọn đến người

Sang hèn chẳng chê sử dụng rộng rãi, giúp bạn chẳng quản công

Đáp án: Cây kim.

Câu 119. Hạt gieo túi bụi.

Rãi phần đông khắp ruộng đồng.

Nhưng hạt gieo chẳng nãy mầm.

Để bao phân tử không giống mừng húm mọc xanh.

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 120. Con gì tất cả thịt không xương. Đằm trong nắng nóng dãi, mưa tuôn chẳng vật nài.

Hiên ngang dộ sức tdiệt tề.

Giữ mang lại đồng ruộng tứ bề xanh biếc.

Đáp án: Con đê.

Đáp án: Con ngựa

Câu 121. Thân em xưa sống lớp bụi tre.

Mùa đông xếp lại ngày hè xuất hiện thêm.

Đáp án: Cây quạt giấy.

Câu 122. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang đến em

Đáp án: Cái ống phóng.

Câu 123. Ao tròn vành vạnh

Nước giá nhỏng tiền

Con gái như tiên

Trần mình xuống lội

Đáp án: Bánh trôi

Câu 124. Bằng chiếc dĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc mà lại đào không lên

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng phương diện trời

Câu 125. Cái gì đầu nhọn đầu tà

Xỏ vô một cái đàn bà hồ hết ưa.

Đáp án: Bông Tai.

Câu 126. Cái gì bằng bàn tay

Mưa bố tối bố ngày ko ướt.

Đáp án: Tai bò.

Câu 127. Cái gì ko mồm mà kêu,

Tội thì không tội, bi treo xà bên.

Đáp án: Cái trống.

Câu 128. Cái gì lưỡi Trắng bản thân ơi

Liếm tre tre toạc, liếm tín đồ bạn đau?

Đáp án: Con Dao.

Câu 129. Cái gì lạ lẫm lắm

Tên trùng một âm

Nước đục, chui lầm

Thì tiêu đời cá.

Đáp án: Cái lờ.

Câu 130. Cái gì nhưng thuộc của mình

Mình lại ít sử dụng, trần gian dùng luôn luôn.

Đáp án: Tên của bản thân.

Câu 131. Cái gì nhỏng thể khí trời

Ngày tối quanh quẩn làm việc vị trí cạnh mình

Không hương, không sắc đẹp, không hình

Không hình ko sắc mà bản thân không qua?

Đáp án: Lòng phụ huynh.

Câu 132. Cái hình tròn trịa, dòng mặt thì to

Nhồi lăn với bột, cân nặng đo cùng với đường.

Đáp án: Bánh xe pháo.

Câu 133. Cái bản thân nho bé dại cái mỏ nâu nâu

Xuống rửa mặt ao sâu, lên cày ruộng cạn. 

Đáp án: Cây cây bút.

Câu 134. Cây bằng mẫu klặng lá bởi dòng quạt

Cây cao cao bất tỉnh nhân sự, cao quá đỉnh ndở người.

Đáp án: Con diều.

Câu 135. Cây bên ta, lá mặt ngô,

Cái ngọn bằng cái ý trung nhân,

Cái gốc bởi cổ tay.

Đáp án: Cái lọng.

Câu 136. Cây cao nghìn trượng

Lá rụng tđọng tung

Nấu thì được, nướng thì không.

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 137. Cây cao ngàn trượng lưỡng cốt lưỡng bì

Gió thổi ù ì, đàn kêu ộng ạnh.

Đáp án: Con diều.

Câu 138. Cây cao vòi vọi, tất cả đọi nước đầu.

Đáp án: Cây dừa.

Câu 139. Cây chi sinh hoạt trên rừng không lá,

Con đưa ra sinh sống bên dưới biển cả gồm một xương,

Con bỏ ra ở không tính mương bao gồm một vảy?

Đáp án: Cây nnóng, cơn cá mực, bé ốc.

Câu 140. Cây đưa ra ko cội, ko cành,

Chỉ gồm một lá ta mình trao nhau.

Đáp án: Lá thư.

Câu 141. Cây chi nghiêng nghiêng, lá cũng nghiêng nghiêng,

Non ăn, già cung cấp, lấy tiền nhưng tiêu.

Đáp án: Cây tre.

Câu 142. Cây khô lấy cắm sống hồ

Không ai tưới nước, trổ ra bông hầu hết.

Đáp án: Cây nhang vẫn cháy.

Câu 143. Cây thô mọc rễ bên trên đầu

Sông sâu chẳng sợ hãi, sợ hãi cầu bắc ngang.

Đáp án: Cột buồm.

Câu 144. Cây lnạp năng lượng tăn, dễ ăn cực nhọc trèo.

Đáp án: Cây lúa.

Câu 145. Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột Black thui

Con nkhông nhiều lui cui

Dấn đầu đè xuống.

Đáp án: Cây cây viết chì.

Câu 146. Cây suôn đuồn đuột vào ruột gồm dây.

Đáp án: Đèn cầy.

Câu 147. Cây suôn đuột, vào ruột Black thui,

Con nkhông nhiều lui cui đtrần đầu hắn xuống.

Đáp án: Bút chì.

Câu 148. Cây xanh xanh, lá cũng xanh xanh,

Không dám làm bếp canh, để dành nạp năng lượng sinh sống.

Đáp án: Cây trầu.

Câu 149. Cây gì bắt đầu mọc thì cao,

Lần lần lại tốt, cớ sao lạ kỳ.

Đáp án: Cây nến đang cháy.

Câu 150. Cây khô lấy nhằm vào nhà

Chỉ tất cả một quả chẳng già Khi non.

Đáp án: Cân tay.

Đáp án: Quả mít

4 Những câu đố dân gian gửi ta về miền ký kết ức yên ổn bình

Những câu đố dân gian cùng với hình hình họa giếng nước, Sảnh đình, những con vật quen thuộc,... luôn luôn gợi nhớ mang đến ta đến những ký ức thời thơ dại lặng bình với xinh xắn.

Câu 151. Chính giữa cây cầu,

Hai đầu hai cái giếng.

Đáp án: Đòn gánh với nhì thùng nước.

Câu 152. Có càng mà lại chẳng có chân

Có hai nhỏ đôi mắt lớn bằng ốc bươu

Đáp án: Kính đeo đôi mắt.

Câu 153. Có cánh tất cả mỏ mà nỏ có bay

Đi đêm về ngày lại chui xuống nước.

Đáp án: Mỏ neo.

Câu 154. Có cánh không phai mới là đời

khi thì vượt biển lớn lúc ra kkhá.

Đáp án: Chiếc thuyền buồm.

Câu 155. Có cây nhưng chả tất cả cành

Có quả để dành mà cúng Tiên sư.

Đáp án: Cây cau.

Câu 156. Có cay nhưng chẳng bao gồm thơm

Có mũi ko mồm lại chẳng gồm tay

Không mồm bà tất cả lưỡi dài

Liếm ai nấy bị tiêu diệt, có tài nhưng tởm.

Đáp án: Con dao.

Câu 157. Có bé nhưng chẳng tất cả phụ thân,

Có lưỡi ko mồm đố là chiếc chi ?

Đáp án: Con dao.

Câu 158. Cô kia con cháu bên ai

Cái thân xám xám domain authority chì

Đầu thì tóc phượng pmùi hương phi

Bốn vú lạnh giá tấn công thì kêu la.

Đáp án: Cái chuông.

Câu 159. Có lưỡi có cả luôn luôn răng,

Không miệng bắt buộc chẳng nói năng bao giờ?

Đáp án: Cái cưa.

Câu 160. Có lửa thì đẻ

Không lửa thì nằm ấp con

Đẻ ra chuyển động núi non.

Đáp án: Cây súng.

Câu 161. Có phương diện cơ mà chẳng tất cả mồm

Râu ria hai gai chạy vòng chạy vo.

Đáp án: Cái đồng hồ đeo tay.

Câu 162. Có miệng mà lại chẳng nói chi

Bụng pdường như chửa bỏ gì cũng ăn uống.

Đáp án: Cái chum.

Câu 163. Chung thông thường nhỏng lá quốc kỳ

Bốn góc thước thợ anh thì nhớ không

Hai ngang hành lang cửa số tuy nhiên song

Vừa đôi bắt buộc lứa nhỏng vợ chồng họ.

Đáp án: Hình chữ nhật.

Câu 164. Có đầu cơ mà chẳng gồm đuôi

Có một khúc thân cứng môi lại mềm.

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 165. Có cưới bao gồm cheo.

Đáp án: Bánh hỏi.

Câu 166. Cây xanh xanh, lá xanh xanh

Không dám làm bếp canh, để dành riêng nạp năng lượng sinh sống. 

Đáp án: Lá Trầu. 

Câu 167. Cây xanh xanh, lá xanh xanh,

Bông sinh hoạt bên trên cành, trái nghỉ ngơi bên dưới khu đất.

Đáp án: Cây hạt lạc.

Câu 168. Cây xanh, lá đỏ hoa vàng

Hạt Đen rễ trắng đố nam nhi đoán ra.

Đáp án: Rau sam.

Câu 169. Cây xiêng xiêng lá xanh xanh

Non nấu nướng canh, già chặt cung cấp.

Đáp án: Cây tre.

Câu 170. Chẳng giao tranh cũng đội binh

Gươm nai lưng giáo tuốt chạy xung quanh tứ đọng bề

Sa trường ánh lửa lập loè

Lướt qua phương chưng lại về phương đông.

Đáp án: Đèn kéo quân.

Câu 171. Chẳng học nhưng thiệt là hay

Một trăm vật dụng chữ, viết ngay lập tức được ngay tức khắc.

Đáp án: Cây cây bút.

Câu 172. Chặt không đứt

Bứt ko rời

Ptương đối không khô

Chụm ko cháy.

Đáp án: Con sam.

Câu 173. Chị ơi chị ơi xích lại đến gần

Cho tôi chấm chút ít một hàng lệ rơi.

Đáp án: Bình mực.

Câu 174. Chị kia xách nón đi đau

Tôi đi kiếm dung dịch lo lắng mang lại ông xã.

Đáp án: Con phưỡn ương.

Câu 175. Con chi nho nhỏ dại mà khôn

Xây bên âm phủ rào đồn dân gian.

Đáp án: Con loài kiến.

Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng nhỏ trườn cơ theo dây chuyền sản xuất cùng vòng tròn đề nghị từng bé chỉ đứng 2 chân bên dưới đất.

Xem thêm: Skii Có Thật Sự Là " Nước Thần Skii Webtretho, Phản Hồi Về Bộ Mỹ Phẩm Skii

Câu 176. Con gì gồm đuôi gồm lông,

Ttốt già trai gái phần lớn thuộc có theo?

Đáp án: Con mắt.

Câu 177. Con gì mà lại nhanh chóng đi tư chân, trưa đi nhị chân chiều đi tía chân, tối đi tám chân?