Cô kia con cái nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đố vui dân gian là một trong trò nghịch trí tuệ hấp dẫn và cực kì độc đáo bao hàm các câu đố dân gian trí tuệ sáng tạo cùng vui nhộn trong không ít lĩnh vực khác biệt đi cùng với nhiều Lever chơi tự dễ dàng cho đến phức tạp, góp tín đồ chơi rất có thể thư giãn giải trí, vui chơi giải trí sau khoảng chừng thời hạn học tập và lao hễ mệt mỏi.

Bạn đang xem: Cô kia con cái nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?


*

Vậy nên là họ vẫn cùng mọi người trong nhà vượt qua 150 câu hỏi rồi, trong nội dung bài viết sau đây hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu 30 câu hỏi đố vui dân gian tiếp theo nhé. Cùng theo dõi nội dung bài viết bên dưới đây để giải đố thiệt nhanh khô các bạn nhé.

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 151 cho câu 180:

Câu 151: Lưng cong vòng nguyệt, chí quyết đòa đâm. Đắng cay cũng Chịu mặn nồng cũng theo. Là gì?

Đáp án: Cái môi.

Câu 152: Đố ai nổi sáng sủa sông, rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương thơm Dương. Vân Đồn cướp sạch mát binch cường. Nồi bàng phục kích chặn mặt đường giặc lui?

Đáp án: Trần Hưng Đạo.

Câu 153: Con gì cánh mỏng tanh, đuôi lâu năm. Lúc bay thời gian đậu cánh thời hầu như giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 154: Cô tê con cháu đơn vị ai. Mình lớn, họng nhỏ dại, lỗ tai treo trằm. Đứng mặt nghe giờ ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 155: Quả gì domain authority vàng, điểm tàn nhang. Thịt cũng color đá quý, nạp năng lượng giòn ngọt nhạt. Nlỗi bình hồ nước lô nhỏ xíu con. Trông thì vô cùng đẹp mắt, bạn bạn mọi yêu. Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 155: Lê.

Câu 156: Tên nghe nlỗi một chiếc sông. Thịt đỏ, da đỏ color son trái gì?

Đáp án: Hồng.

Câu 157: Xung quanh là nước rộng lớn. Tự nhiên trọng tâm nhô lên một hòn. Dạng hình kiểu như núi kiểu như non. Không gọi non, núi, đố hòn gì đây?

Đáp án: Hòn đảo.

Câu 158: Thân thì đầy đặn. Da làm thịt trơn bóng. Sinh trên đồng buôn bản. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 159: Vừa bởi loại nong. Cả buôn bản đong chả hết. Là gì?

Đáp án: Giếng nước.

Câu 160: Cây gì đông héo, htrằn tươi. Hoa làm cho chong cchờ giữa ttránh xua đuổi nhau. Mối côn trùng thân quen thói đục vào. Gặp tức thì chất đắng, bi thảm rầu nhả ra? Là cây gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu câu 160: Xoan.

Câu 161: Ruột chnóng vừng Đen. Ăn vào nhưng mà coi. Vừa đuối vừa ngã. Là gì?

Đáp án: Quả tkhô nóng long.

Câu 162: Cái gì không tồn tại trống, chỉ tất cả mái. Cả đời chỉ tiểu, trù trừ ị. Là gì?

Đáp án: Mái đơn vị.

Câu 163: Bác mẹ hình thành vốn tre tàn. Ngồi đâu cũng có các thiếu nữ hầu mặt. Khi thái bình chẳng ai sử dụng mang lại. Lúc hoán vị nàn nao nức bởi tiên. Là củ gì?

Đáp án IQ dân gian câu 163: Khoai nghiêm sọ.

Câu 164: Vỏ ngoài nlỗi khu đất. Ruột siêu ngọt ngon. Xanh chín một color. Nhìn vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm.

Câu 165: Vì nhà, do nước giao đấu. Thanh khô gươm, lặng ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản lí tnóng thân. Mặc voi giày xéo, bị tiêu diệt sát ông chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Giảm Cân Webtretho, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giảm 12Kg Trong 2 Tháng

Câu 166: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi bên trên. Về thì lnóng lét đứng bên xó htrằn. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 167: Hoa kim cương nhưng hiệu quả xanh. Quả xanh, ruột White lại sinc hạt rubi. Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 167: Bí đao.

Câu 168:

Trạng nguyên nkhô hanh trí ai bì. Đã từng ứng đối khi đi sư Tàu. Một đời trong trắng trước sau. Tiền vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 169: Vốn xưa sinh hoạt đất ra đời. Mà ai cũng hotline tôi là bé quan liêu. Dốc lòng vấn đề nước lo toan. Đầy vơi cũng khoác trần thế rất nhiều. Là cái gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 170: Vừa bởi dòng vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Câu 171: Lưng trước bụng sau. Con đôi mắt nghỉ ngơi dưới chiếc đầu sinh sống trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân.

Câu 172: Đem thân đậy nắng nóng cho đời. Rồi ra sở hữu tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa ngõ.

Câu 173: Thân tròn trùng trục. Mình lại lắm râu. Thịt thì white ngọt. Hạt lại màu nâu. Mọi tín đồ phần lớn thích hợp. Là trái gì?

Đáp án: Chôm chôm.

Câu 174: khi xưa em đỏ hồng hồng. Em đi lấy ông xã, em vứt quê cha. Ngày sau tuổi hạc về già. Quê chồng em vứt, quê phụ vương lại về. Là gì?

Đáp án: Cái nồi.

Câu 175: Vì mi tao buộc phải đánh tao, bởi sao tao buộc phải đánh tao lẫn mày. Là gì?

Đáp án: Đập muỗi.

Câu 176: Cây gì nho bé dại. Hạt nó nuôi tín đồ. Chín tiến thưởng địa điểm chỗ. Dân buôn bản đi hái. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu câu 176: Cây lúa.

Câu 177: Quả tròn to lớn, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót non lành ai ơi. Hạt Đen be nhỏ bé thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán thù vui coi nào? Là quả gì?

Đáp án: Dưa hấu.

Câu 178: Con gì đầu năm mới mang lại. Bay lượn sản phẩm bọn. Báo hiệu xuân sang trọng. Đã về rồi đó? Là bé gì?

Đáp án: Chyên ổn én.

Câu 179: Yếm thiếu phụ nịt, áo cô bé gài. Nàng yêu thương ai, nữ giới quẹo đít? Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu 179: Con ốc.

Câu 180: Áo bên cạnh thô, mỏng mảnh, nâu sòng. Áo trong dầy, mịn, màu hồng đẹp đẽ. Thân hình white đẹp tuyệt vời vời. Cùng ngô, khoai nghiêm, lúa nuôi fan khỏe mạnh no. (Là gì?).

Đáp án: Củ sắn.

Thế là bọn họ đã với mọi người trong nhà vượt qua 180 câu trong game Đố vui dân gian rồi, hãy đón ngóng các thắc mắc cùng câu trả lời tiếp sau của Shop chúng tôi trường hợp gặp trở ngại chúng ta nhé!